Chăm sóc khách hàng: 08.678.258.68  |  

 

Những điều cần biết về "triệt lông vĩnh viễn"

Cập nhật lần cuối: 9/1/2021 7:52:21 PM

 Mùa hè đến, làm sao tự tin mặc áo 2 mảnh dây cho mát mẻ hay bikini dạo biển với thân thể "vi-ô-lông" rậm rạp, đặc biệt là ở những điểm nhạy cảm? Triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng được coi là phương pháp tối ưu nhất. Tham khảo ngay những thông tin từ Karruna về vấn đề này nha!

 

Triệt lông có được vĩnh viễn không?

 

Cơ chế triệt lông “vĩnh viễn”

Triệt lông vĩnh viễn giúp bạn gái tự tin diện đồ 


Sợi lông là lớp đệm bảo vệ, giảm tác động lực, giúp da bài tiết và hô hấp giữ nhiệt, giữ ẩm... là đóng vai trò quan trọng. Theo quá trình tiến hóa, lớp lông trên da con người chỉ còn lại rất ít, thưa và mỏng, tập trung nhiều ở 1 số vùng nhất định.
Tùy theo gen mà có người đậm hơn nhưng đa phần mọi người đều muốn loại bỏ chúng vì những lý do thẩm mỹ. Tuy nhiên gần như là không thể triệt lông "vĩnh viễn". Các tế bào nang lông sẽ tiếp tục tái tạo và "hồi sinh" bất chấp mọi thứ. Các hình thức triệt lông phổ biến hiện nay chỉ có thể là tiêu diệt một phần hay hạn chế hoặc làm chậm quá trình mọc lại của sợi lông mà thôi.

 

Cơ chế triệt lông "vĩnh viễn"

 

Cơ chế triệt lông “vĩnh viễn”

 


Sở dĩ sợi lông có màu tối là vì nó có chứa Melanin do hấp thụ được ánh sáng với dải quang phổ rất rộng và đặc biệt đối với tia cực tím. Lợi dụng đặc tính này, các chuyên gia đã nảy ra các ý tưởng sử dụng chính tia laser chiếu thẳng vào các melanin trong sợi lông sẽ hấp thụ năng lượng cường độ cao từ tia laser để làm cho nhiệt độ sợi lông tăng lên tới 100 độ C trong thời gian ngắn và khiến sợi lông bị đốt cháy hoàn toàn.


Tia laser khiến cho sợi lông trở nên nóng đến mức tự triệt tiêu luôn cả các tế bào có trong nang lông. Nang lông có thể coi là nơi khởi nguồn của lông nên chỉ cần khu vực này sẽ bị triệt tiêu, lông không thể mọc lại được nữa.


Theo cơ chế này thì những người có lông càng sậm màu thì càng dễ bị "tiêu diệt". Nhưng ngược lại thì những làn da tối màu có thể sẽ bị ảnh hưởng. Nếu chiếu tia laser với cường độ, tần suất quá cao thì những tế bào xung quanh nang lông cũng sẽ bị đốt cháy hay thậm chí gây bỏng.

 

Triệt lông bằng ánh sáng có ưu và nhược điểm gì?


Các hình thức triệt lông thông thường như cạo, wax, nhổ, dùng kem tẩy lông... chỉ tiêu diệt được một phần nhìn thấy của lông, mà chưa kể phải thực hiện thường xuyên, lông mọc, lích kích lại dày đậm hơn. Lỗ chân lông bị tác động cơ học làm tổn thương sẽ dấn đến dễ bị thâm, đen, viêm lỗ chân lông.
Triệt lông bằng ánh sáng mang lại hiệu quả tốt hơn so với các phương pháp khác.


Phương pháp triệt lông bằng phương pháp ánh sáng thì ưu việt hơn ở những điểm sau:

 

Cơ chế triệt lông “vĩnh viễn”


- Hiệu quả cao, lâu dài: Mỗi lần tiến hành xử lý, lông bị đốt cháy hoàn toàn, không lấm tấm đen, không để lại những vết thô sần. Sau đó lông mọc lại cũng nhạt và mờ hơn, hiệu quả này có thể duy trì suốt tới những lần trị liệu tiếp theo.
- Không làm tổn thương lỗ chân lông và hạn chế lông mọc lại đậm, cứng hơn.

- Dễ dàng tiến hành có hiệu quả với nhiều vùng da khác nhau, kể cả những vùng nhạy cảm như mép, bikini, nách,..


Công nghệ triệt lông vĩnh viễn hiện nay:

 

  • Công nghệ sử dụng máy Laser Diode bước sóng 810nm thường được gọi là công nghệ E-laser hay E-light. Dựa trên sự kết hợp giữa kỹ thuật làm lạnh biểu bì và ánh sáng quang lượng tử , xung điện từ RF.
  • Công nghệ IPL (Intense Pulsed Light): Công nghệ này sử dụng một đèn flash có công suất cao và phát ra xung ánh sáng với phổ rộng từ 500 đến 1200 nm.

Laser và IPL có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên vẫn còn có một số khác biệt: Laser tạo ra một bước sóng ánh sáng duy nhất - ánh sáng tinh khiết chỉ ở 1 dạng thức, màu sắc duy nhất. Có chùm rất tập trung, mục tiêu cụ thể là melanin trong nang lông. Trong khi đó IPL không đơn sắc chỉ với một tỷ lệ phần trăm nhỏ những màu này có hiệu quả trong triệt lông.


Trên đây là những điều bạn cần biết khi triệt lông vĩnh viễn, Karuna - địa chỉ triệt lông vĩnh viễn tại Hải Dương, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Spa đảm bảo sẽ đem lại cho bạn 1 làn da sạch violong với công nghệ triệt lông tiên tiến nhất hiện nay.

_______________________

 

KARUNA SPA HẢI DƯƠNG

Cơ sở 1: Khu 1, thị trấn Gia Lộc, Hải Dương. (Cạnh nhà Văn Hoá khu 1).

Tel: 0916.600.096 - 08.678.258.68

Cơ sở 2: Sảnh CT2, Tòa nhà Cát Tường ECO, Đường Lê Thái Tổ, P. Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh

Tel: 088.6477.466

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

08.678.258.68